Bảo trì bảo dưỡng công nghiệp Mô hình kỹ thuật của TCT TCSG

Đăng ký

Module I: Bảo trì bảo dưỡng công nghiệp (chuyên sâu)

Từ Bảo dưỡng – maintenance – trong tiếng Anh xuất phát từ động từ ‘maintain’, có nghĩa là “duy trì”. Điều này có nghĩa là duy trì khả năng làm ra sản phẩm của máy móc thiết bị. Hiện nay, tuy có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng cách hiểu thông dụng nhất về Bảo dưỡng Công nghiệp (Viết tắt là bảo dưỡng) là duy trì hay khôi phục khả năng của máy móc thiết bị nhằm tạo ra sản phẩm có các đặc tính yêu cầu, trong thời gian cần đến chúng, với chi phí tổng quát thấp nhất.

Ngày nay, cùng với những thay đổi công nghệ, hiện tượng toàn cầu hoá kinh tế, sự tái cơ cấu liên tục cũng như cải tiến phương tiện sản xuất, các công ty chịu áp lực cạnh tranh lớn hơn bao giờ hết. Nhiệm vụ sống còn của mỗi công ty để tồn tại và phát triển là phải sử dụng tối ưu cơ sở vật chất và thiết bị mình có thể chủ động kế hoạch sản xuất theo nhu cầu của khách hàng. Muốn vậy, phải có một cách tiếp cận hoàn toàn mới về vai trò của việc sử dụng hiệu quả thiết bị (tức là bảo dưỡng công nghiệp), cũng như về quan hệ sản xuất – bảo dưỡng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, Trung tâm  phối hợp tổ chức các Khoá học Bảo trì bảo dưỡng công nghiệp (chuyên sâu) với các nội dung sau:

Mục tiêu học phần:

Mục tiêu của khóa học nhằm cung cấp cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, Các cán bộ quản lý bảo dưỡng (cấp quản lý trung gian), Các cán bộ kỹ thuật bảo dưỡng hoặc sản xuất- bảo dưỡng kiến thức và kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện công tác bảo dưỡng công nghiệp tiên tiến.

Bảo dưỡng Tiên tiến tính tới độ sẵn sàng và chất lượng của thiết bị trong mối quan hệ với chi phí và kế hoạch sản xuất. Bảo dưỡng Tiên tiến phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Làm thế nào để thiết bị sẵn sàng hoạt động vào lúc cần thiết?
  • Với chi phí (hiểu theo nghĩa rộng) thấp nhất?
  • Nguyên nhân nào làm hỏng thiết bị và giảm chất lượng sản phẩm liên quan đến cách vận hành và khai thác thiết bị?
  • Những giải pháp cải thiện độ tin cậy của phụ tùng, thiết bị và nhà xưởng;
  • Những giải pháp cải thiện hiệu quả sử dụng thiết bị toàn bộ (OEE);
  • Xây dựng các qui trình và biểu mẫu trong hệ thống quản lý bảo trì;
  • Cải thiện hệ thống lập kế hoạch, điều độ và kiểm soát công tác bảo trì;

   Module II: Xây dựng và quản lý kế hoạch sản xuất đặc thù khai thác cảng (cơ bản)

Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển không chỉ đòi hỏi việc kinh doanh tốt mà việc nâng cao hiệu quả sản xuất cũng là một vấn đề hết sức quan trọng vì hiệu quả hoạt động kinh doanh tùy thuộc rất nhiều vào hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Dù là một nhà máy khổng lồ hay một cơ sở sản xuất nhỏ, quản lý sản xuất vẫn luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Quản lý sản xuất tốt không chỉ giúp doanh nghiệp tiết giảm được nhiều chi phí trong các khâu sản xuất mà còn giúp gia tăng năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Khóa đào tạo Quản lý sản xuất do Trung tâm CPA tổ chức được giảng dạy bởi các Chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị sản xuất. Tham gia khóa học, học viên hiểu được những tồn tại yếu kém của sự lãng phí trong môi trường sản xuất để tìm cách khắc phục và loại trừ, nhằm giảm chi phí, gia tăng hiệu quả sản xuất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm … từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường đầy biến động như hiện nay.

Mục tiêu học phần:

Khóa học sẽ cung cấp kiến thức cơ sở và những ứng dụng thực tế về quá trình hoạch định vận hành và xây dựng kế họach tổng thể đối với hoạt động sản xuất. Các quá trình hoạch định then chốt sẽ được giới thiệu trong khoá học. Kỹ thuật cho việc họach định các nguồn lực như nhân công lao động, máy móc, vật tư… đến kế hoạch phân bổ/điều độ công việc chi tiết sẽ được giới thiệu.

Sau khóa học, học viên sẽ thu được kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho việc hoạch định và lập kế họach sản xuất một cách hiệu quả.

Chứng nhận cuối khóa: Do Viện Leadman cấp.

Khai giảng và thời gian học:

Tài liệu học tập: Bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ nhận vào ngày khai giảng.

Đăng ký tại:

  • Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp; 275 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM, ĐT: (028)38.38.65.20 – (028)39.15.26.76; Email: leadman@leadman.edu.vn
  • Trung tâm CPA, 97 Võ Văn Tần, Q.3 (P.303); ĐT: (028) 39.300.255; Email: cpa@ou.edu.vncpa.edu.vn.

Để triển khai tổ chức lớp học chu đáo, kính đề nghị Quý cơ quan, đơn vị vui lòng liên hệ trước qua điện thoại, fax hoặc E-mail trên đây.

Trân trọng kính chào,

Download Tài Liệu Khóa học dl