Khóa học Chỉ huy trưởng công trình

Đăng ký

THÔNG BÁO KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC

CHỈ HUY TRƯỞNG CÔNG TRÌNH

Căn cứ Nghị định 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/09 về điều kiện năng lực của Chỉ huy trưởng công trường xây dựng. Căn cứ Quyết định số 586/QĐ – BXD của Bộ Xây dựng ngày 18/04/2007 về việc phê duyệt “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của Chỉ huy trưởng công trường xây dựng”.

Trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng, vấn đề quan trọng nhất và được quan tâm nhiều nhất của chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các nhà thầu xây dựng là: làm thế nào để đảm bảo quá trình thi công vận hành liên tục và hiệu quả. Công tác quản lý thi công không hiệu quả làm cho việc xây dựng các công trình bị kéo dài và gây lãng phí rất lớn. Việc trang bị kiến thức quản lý thi công cho đội ngũ Chỉ huy trưởng công trường, đội trưởng thi công giúp đảm bảo tiến độ thi công tiết kiệm chi phí lao động, vật tư và máy thi công, đảm bảo chất lượng công trình xây dựng.

Nhằm giúp các Chỉ huy trưởng công trường, tổ trưởng, đội trưởng các đội thi công của chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng, Ban quản lý dự án xây dựng,  đội ngũ cán bộ kĩ thuật, kỹ sư  thi công, giám sát, … có được những kĩ năng quản lí thi công trên công trường, Trường Đại học Mở Tp. HCM và Viện Nghiên cứu khoa học lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp đã tập hợp đội ngũ giảng viên gồm các chuyên gia, các giảng viên đại học nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lí thi công trên công trường để tổ chức Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ Chỉ huy trưởng công trường.  Sau khi nghiên cứu khóa học này, học viên có thể:

–       Hiểu được thế nào là nguyên tắc quản lý công trường và quản lý thi công hiệu quả bằng các công cụ quản lý; Cơ cấu phân chia công việc, phân công lao động trên công trường

–       Kiểm soát vật tư; Kiểm soát cung ứng trên công trường; Quản lý thiết bị, máy thi công trên công trường xây dựng; Vai trò của biểu mẫu và một số bài học kinh nghiệm

–       Kiểm soát năng suất lao động trên công trường; Kiểm soát chi phí trên công trường; Kiểm soát an toàn lao động trên công trường, môi trường thi công

–       Quản lý chất lượng, giới thiệu quy chuẩn và tiêu chuẩn trong thi công xây dựng

–       Quản lý hợp đồng, tổ chức và thực hiện hợp đồng thi công; Hoàn công nghiệm thu, bàn giao đưa công trình vào sử dụng…

Đối tượng:

–       Ban chỉ huy công trường, cán bộ kỹ thuật thi công và giám sát thi công, cán bộ quản lý công trường xây dựng; Các đội trưởng, tổ trưởng các đội thi công

–       Các kỹ sư xây dựng làm việc cho các nhà thầu thi công chủ đầu tư, tư vấn, Phòng Kỹ thuật, Phòng Quản lý thi công của các công ty xây dựng, các xí nghiệp thi công xây lắp.

–       Các nhà quản lý điều hành doanh nghiệp xây dựng.

Thời gian học; Tuần học 3 buổi tối Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu. (Từ 18:00 đến 21:00 giờ). Thời gian học: 1 tháng. Có tổ chức lớp học ban ngày cho các đơn vị.

Tài liệu học tập: Đề cương chi tiết khoá học và Ban giảng viên: sẽ nhận khi đăng ký, ghi danh. Bài giảng các môn học: sẽ nhận vào ngày khai giảng.

Chi phí trọn khóa: 1.500.000 đồng/ học viên; bao gồm: đầy đủ tài liệu các môn học, đĩa CD-ROM của khóa học; trang thiết bị học tập đầy đủ, tiện nghi.

Đăng ký tại:

  • Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp; 275 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM, ĐT: (028)38.38.65.20 – (028)39.15.26.76; Email: leadman@leadman.edu.vn
  • Trung tâm CPA, 97 Võ Văn Tần, Q.3 (P.303); ĐT: (028) 39.300.255; Email: cpa@ou.edu.vncpa.edu.vn.

Để triển khai tổ chức lớp học chu đáo, kính đề nghị Quý cơ quan, đơn vị vui lòng liên hệ trước qua điện thoại, fax hoặc E-mail trên đây.

Trân trọng kính chào,

VIỆN LEADMAN – SRI

Nội dung chương trình và ban giảng viên

–         Nguyên tắc chung quản lý công trường; Các điều kiện và  thủ tục để khởi công một công trình.

–         Các mô hình quản lý và cấu trúc của ban chỉ huy công trường.

Số tiết: 4

Giảng viên: KS Vương Hoàng Thanh, PGS TS Lưu Trường Văn, ThS Lê Trung Nghĩa

–         Các biểu mẫu sử dụng trong công trường xây dựng; Vai trò, tác dụng các biểu mẫu để nâng cao hiệu năng quản lý

–         Quản lý chất lượng; Văn bản pháp lý quản lý chất lượng công trình xây dựng. Xây dựng hệ thống biểu mẫu quản lý chất lượng trên công trường

Số tiết: 4

Giảng viên: PGS TS Lưu Trường Văn, TS Lương Đức Long

–         Cơ cấu phân chia công việc, hoạch định và quản lý thời gian, quản lý tiến độ thi công.

–         Mô hình bố trí bình đồ công trường;  tổ chức công  trường và lập kế hoạch thi công, Bình đồ công trường ảnh hưởng tới năng suất lao động

Số tiết: 4

Giảng viên: ThS Trần Trung Hậu, ThS Phạm Sanh

–         Khái niệm năng suất lao động trên công trường. Tương quan giữa năng suất lao động trên công trường và lợi nhuận nhà thầu.

–         Mô hình và cách thức động viên công nhân làm việc, Công tác quản lý người lao động tại công trường;

–         Đo lường năng suất lao động bằng phương pháp worksampling. Chương trình cải thiện năng suất lao động

Số tiết: 8

Giảng viên: ThS Trần Trung Hậu, PGS TS Lưu Trường Văn

–         Kiểm soát cung ứng trên công trường; Kinh nghiệm trong quản lý cung ứng cho công trường

–         Quản lý vật tư trên công trường; Quản lý kho bãi trên công trường; Quản lý thiết bị trên công trường

Số tiết: 4

Giảng viên: ThS Phạm Sanh, ThS Lê Trung Nghĩa

–         Quản lý an toàn lao động trên công trường. Chương trình hạn chế tai nạn lao động trên công trường.

–         Một số kinh nghiệm trong quản lý an toàn lao động trên công trường ; Môi trường thi công, công tác PCCC

Số tiết: 4

Giảng viên: ThS Trần Trung Hậu, TS Lương Đức Long

–         Xây dựng và quản lý tiến độ thi công, quản lý khối lượng

Số tiết: 4

Giảng viên: TS Lương Đức Long

–         Quản lý hợp đồng; Hợp đồng thi công: tổ chức thực hiện hợp đồng thi công

–         Nghĩa vụ, trách nhiệm của nhà thầu trong tổ chức thi công trên công trường

Số tiết: 4

Giảng viên: ThS Phạm Sanh, KS Vương Hoàng Thanh, PGS. TS Lưu Trường Văn

–         Quy trình và thủ tục nghiệm thu, hoàn công công trình và đưa vào sử  dụng

Số tiết: 4

Giảng viên: KS Vương Hoàng Thanh, ThS Lê Trung Nghĩa

–         Công cụ và biện pháp quản chi phí trên công trường

Số tiết: 4

Giảng viên: PGS TS Lưu Trường Văn

–         Các qui chuẩn, tiêu chuẩn  trong xây dựng

–         Máy thi công, giới thiệu các loại máy thi công, công tác vận hành sử dụng và quản lý máy thi công

Số tiết: 4

Giảng viên: ThS Phạm Sanh, TS Lương Đức Long

–         Kiểm tra cuối khoá

Số tiết: 4

Lợi ích của học viên khi tham gia khóa học

Tham gia những khóa học do Viện tổ chức, các học viên sẽ được:

Cung cấp miễn phí các bài giảng, tài liệu học tập. Cuối khoá mỗi học viên sẽ nhận được một dĩa CD-ROM chứa đựng toàn bộ các bài giảng, tài liệu liên quan, một số các phần mềm ứng dụng có liên quan tới khóa học.

Với tài liệu được phát trước, trong từng buổi giảng, các học viên có quyền thảo luận, tranh cãi, và thực hành những tình huống thực tế với các giảng viên và bạn học. Những ý tưởng của học viên luôn được trân trọng, giải quyết thỏa đáng, hoặc được các giảng viên ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu.

Các nhóm học viên có nhu cầu giúp đỡ thêm hay muốn thảo luận mở rộng và nâng cao kiến thức có thể liên hệ với các giảng viên qua e-mail hoặc hẹn giờ gặp tại văn phòng Viện.

Mỗi khóa học sẽ được lập một kỷ yếu, tối thiểu gồm các thông tin về: Hình ảnh, cơ quan, ngành nghề, địa chỉ, điện thoại, e-mail, v.v… của giảng viên và học viên, để các học viên có thể trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp thường xuyên với nhau và trao đổi với các giảng viên trong và sau khi kết thúc khóa học.

Sau mỗi khóa học, học viên được đề nghị và có quyền đánh giá, góp ý về: Nội dung khóa học, phương pháp tổ chức, cơ sở học tập, tài liệu giáo trình, và các vấn đề khác. Góp ý của học viên là cơ sở để Viện có điều kiện cải tiến nâng cao chất lượng, ngày mỗi hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn cho người học, khẳng định uy tín của cơ sở đào tạo.

Học viên sau tốt nghiệp vẫn có thể liên hệ với Viện để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, có thể tham dự lại một số chuyên đề đã học đối với các khóa học đã đăng ký tham gia để cập nhập thông tin, trau dồi kiến thức.

Khóa học dành cho đối tượng:

–       Ban chỉ huy công trường, cán bộ kỹ thuật thi công và giám sát thi công, cán bộ quản lý công trường xây dựng; Các đội trưởng, tổ trưởng các đội thi công

–       Các kỹ sư xây dựng làm việc cho các nhà thầu thi công chủ đầu tư, tư vấn, Phòng Kỹ thuật, Phòng Quản lý thi công của các công ty xây dựng, các xí nghiệp thi công xây lắp.

–       Các nhà quản lý điều hành doanh nghiệp xây dựng.

Download Tài Liệu Khóa học dl