Khóa học Kiến thức Pháp luật hợp đồng

Đăng ký

Khóa tập huấn Luật Lao động sửa đổi và Pháp luật về hợp đồng

Tại kỳ họp vừa rồi Quốc hội đã thông qua Luật Lao động sửa đổi với rất nhiều những quy định  mới về quyền hạn và trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động, những nội dung mới trong việc sử dụng, quản lý người lao động tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị,…

Tư vấn, soạn thảo hợp đồng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cùng những hiểu biết chuyên sâu về các qui định pháp luật có liên quan. Luật sư tư vấn, soạn thảo hợp đồng không những đảm bảo lợi ích của các bên trong hợp đồng mà còn phải dự kiến được những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai để từ đó có thể điều chỉnh các điều khoản  hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và qui định của Pháp luật. Ngày nay, vai trò của hợp đồng trong các giao dịch của doanh nghiệp ngày càng quan trọng bởi các đối tác trong hợp đồng của doanh nghiệp hầu hết là các doanh nhân chuyên nghiệp, am hiểu luật (hoặc có Luật sư riêng tư vấn) về các vấn đề liên quan đến nội dung của hợp đồng cũng như các qui định liên quan đến hợp đồng vô hiệu, giải quyết tranh chấp trong hợp đồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cập nhật những quy định pháp luật về hợp đồng, Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCMphối hợp với Trung tâm CPA tổ chức khóa học với một số thông tin chi tiết như sau: (Đính kèm Nội dung và Ban giảng viên).

+      Luật Lao động sửa đổi;

+      Đại cương về Luật Kinh tế, Pháp luật về hợp đồng;

+      Các loại hợp đồng trong hoạt động kinh tế, kinh doanh: hợp đồng mua bán xuất nhập khẩu, hợp đồng đại lý, hợp đồng vận chuyển …

+      Hợp đồng trong hoạt động xây dựng: Điều kiện hợp đồng đối với các công trình xây dựng theo điều kiện Việt Nam và theo thông lệ quốc tế (FIDIC), Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê…bất động sản

+      Thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Thời gian học: Tối 2 – 4 – 6 hoặc Tối 3 – 5 (từ 18h -21h)

Đối tượng: Cán bộ – Chuyên viên kinh doanh, đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, Cán bộ điều hành doanh nghiệp và những người phụ trách công tác soạn thảo, quản lý hợp đồng tại các cơ quan, đơn vị…

 • Chi phí trọn khóa: 1.500.000 đồng/học viên, bao gồm: đầy đủ tài liệu các môn học; đĩa CD-ROM của khóa học; trang thiết bị học tập tiện nghi.
 • Đăng ký tại:
  • Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp; 275 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM, ĐT: (028)38.38.65.20 – (028)39.15.26.76; Email: leadman@leadman.edu.vn
  • Trung tâm CPA, 97 Võ Văn Tần, Q.3 (P.303); ĐT: (028) 39.300.255; Email: cpa@ou.edu.vncpa.edu.vn.

  Để triển khai tổ chức lớp học chu đáo, kính đề nghị Quý cơ quan, đơn vị vui lòng liên hệ trước qua điện thoại, fax hoặc E-mail trên đây.

  Trân trọng kính chào,

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH VÀ BAN GIẢNG VIÊN

Nội dung:

 1. Luật Lao động sửa đổi

–         Nội dung của Luật Lao động

–         Những nội dung bổ sung sửa đổi mới của Luật lao động

–         Những quy định trong Hợp đồng lao động với người lao động, thỏa ước lao động tập thể, các quy định về chế độ BHXH, BHYT, BHTN,…

Số buổi: 1

Giảng viên: LS. ThS Lê Minh Nhựt

 1. Pháp luật về Hợp đồng

–        Đại cương về Luật Kinh tế và các hình thức kinh doanh tại Việt Nam.

–         Khái niệm về pháp luật kinh tế, đối tượng điều chỉnh, phương pháp điều chỉnh và chủ thể tham gia trong Luật Kinh tế.

–         Luật Dân sự, Luật Thương mại, Luật doanh nghiệp

Số buổi: 1

Giảng viên: LS. ThS Lê Minh Nhựt

 1. Hợp đồng trong hoạt động dân sự và hoạt động thương mại

–         Đặc điểm của hợp đồng dân sự, các loại hợp đồng: hợp đồng mua bán, hợp đồng ủy thác, hợp đồng đại lý…

–         Chủ thể của hợp đồng, Những qui định chung và cụ thể về kí kết và thực hiện hợp đồng, Trách nhiệm của các bên, qui định xử lí vi phạm hợp đồng. Các đặc điểm, lĩnh vực phát sinh, chủ thể, mục đích, hình thức của hợp đồng thương mại

–         Các tình huống nghiên cứu, Những tình huống thực tế trong soạn thảo, đàm phán kí kết thực hiện và giải quyết vi phạm hợp đồng.

Hợp đồng trong lĩnh vực bất động sản

Số buổi: 1

Giảng viên: LS. ThS Lê Minh Nhựt

 1. Hợp đồng trong hoạt động xây dựng: Qui định của Việt Nam và thông lệ quốc tế

–         Điều kiện hợp đồng đối với các công trình xây dựng theo FIDIC:

–         Hợp đồng trong xây dựng theo quy định của Nghị định 48/2010/NĐ-CP;

–         Một số điều cần lưu ý trong hợp đồng; Một số kinh nghiệm khi soạn thảo hợp đồng trong hoạt động xây dựng;

Số buổi: 1

Giảng viên: KS Vương Hoàng Thanh (Giám đốc BQLDA)

 1. Hợp đồng trong lĩnh vực khác

–         Các quy định pháp lý, nguồn luật điều chỉnh

–         Kỹ năng soạn thảo, ký kết hợp đồng

–         Nội dung các điều khoản của hợp đồng

–         Kinh nghiệm xử lý và giải quyết tranh chấp

Thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng

–         Tại tòa án (khởi kiện và giải quyết vụ kiện).

–         Một số nội dung về trọng tài thương mại.

Số buổi: 1

Giảng viên: TS Phan Gia Quý (Chánh Tòa Kinh tế Tp. HCM), Thẩm phán – ThS. Phạm Xuân Thọ (Nguyên Chánh Toà Kinh tế Tp. HCM)

 1. Kiểm tra cuối khóa

Số buổi: 1

TỔNG CỘNG: 6 buổi

Lợi ích của học viên khi tham gia khóa học

Tham gia những khóa học do Viện tổ chức, các học viên sẽ được:

Cung cấp miễn phí các bài giảng, tài liệu học tập. Cuối khoá mỗi học viên sẽ nhận được một dĩa CD-ROM chứa đựng toàn bộ các bài giảng, tài liệu liên quan, một số các phần mềm ứng dụng có liên quan tới khóa học.

Với tài liệu được phát trước, trong từng buổi giảng, các học viên có quyền thảo luận, tranh cãi, và thực hành những tình huống thực tế với các giảng viên và bạn học. Những ý tưởng của học viên luôn được trân trọng, giải quyết thỏa đáng, hoặc được các giảng viên ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu.

Các nhóm học viên có nhu cầu giúp đỡ thêm hay muốn thảo luận mở rộng và nâng cao kiến thức có thể liên hệ với các giảng viên qua e-mail hoặc hẹn giờ gặp tại văn phòng Viện.

Mỗi khóa học sẽ được lập một kỷ yếu, tối thiểu gồm các thông tin về: Hình ảnh, cơ quan, ngành nghề, địa chỉ, điện thoại, e-mail, v.v… của giảng viên và học viên, để các học viên có thể trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp thường xuyên với nhau và trao đổi với các giảng viên trong và sau khi kết thúc khóa học.

Sau mỗi khóa học, học viên được đề nghị và có quyền đánh giá, góp ý về: Nội dung khóa học, phương pháp tổ chức, cơ sở học tập, tài liệu giáo trình, và các vấn đề khác. Góp ý của học viên là cơ sở để Viện có điều kiện cải tiến nâng cao chất lượng, ngày mỗi hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn cho người học, khẳng định uy tín của cơ sở đào tạo.

Học viên sau tốt nghiệp vẫn có thể liên hệ với Viện để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, có thể tham dự lại một số chuyên đề đã học đối với các khóa học đã đăng ký tham gia để cập nhập thông tin, trau dồi kiến thức.

Khóa học dành cho đối tượng:

Cán bộ – Chuyên viên kinh doanh, đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, Cán bộ điều hành doanh nghiệp và những người phụ trách công tác soạn thảo, quản lý hợp đồng tại các cơ quan, đơn vị…

Download Tài Liệu Khóa học dl