Khóa học quản lý hợp đồng theo fidic

Đăng ký

Đã từ lâu, các mẫu điều kiện về hợp đồng của FIDIC dùng cho các chủ đầu tư và nhà thầu trong các dự án xây dựng quốc tế như đã được sử dụng một các rộng rãi trên thế giới. Ở nước ta, các dạng mẫu Điều kiện Hợp đồng này đã trở thành quen thuộc với các cơ quan nhà nước, các giới kinh doanh xây dựng. Quyển sách đỏ “Điều kiện hợp đồng đối với các công việc ở các công trình xây dựng do FIDIC xuất bản năm 1984 đã được xem như cẩm nang của những người xây dựng.

Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam với tư cách là đại diện duy nhất của FIDIC tại Việt Nam, đã giới thiệu “Các điều kiện Hợp đồng xây dựng” nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các thông lệ quốc tế trong kinh doanh xây dựng. Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp Tp. HCM trân trọng thông báo khóa học Quản lý hợp đồng theo điều kiện của Fidic với một số thông tin chi tiết như sau:

Nội dung: (Đính kèm Nội dung và Ban giảng viên).

Thời gian học: học vào ngày Thứ Ba -Thư Năm (6 Buổi).

Chứng nhận: Học viên hoàn thành khóa học được cấp Chứng nhận Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý hợp đồng theo điều kiện của Fidic.

Ban Giảng viên: Là các Giảng viên từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ các Ban QLDA, các đơn vị lớn có uy tín, đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý dự án ở Mỹ,  Anh, Úc, AIT, nhiều năm kinh nghiệm quản lý hợp đồng cho các tập đoàn xây dựng lớn làm việc ở nước ngoài như Mỹ, Khu vực Trung Đông, Anh,…

Phương pháp học tập: Với mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý hợp đồng trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là những điều kiện hợp đồng Fidic do Hiện hội Quốc tế các kỹ sư tư vấn biên soạn và các quy định về hợp đồng trong lĩnh vực xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành. Khóa học sẽ kết hợp giữa kiến thức và thực tiễn, sẽ hệ thống lại những kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất trên cơ sở đó chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệp vào các tình huống cụ thể trong việc đàm phán, soạn thảo và thực hiện hợp đồng.

Tài liệu học tập: Bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ nhận vào ngày khai giảng.

Chi phí trọn khóa: 1.800.000 đồng/học viên; bao gồm: đầy đủ tài liệu các môn học, đĩa CD-ROM của khóa học, Demo lập dự toán; trang thiết bị học tập đầy đủ.

Đăng ký tại:

  • Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp; 275 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM, ĐT: (028)38.38.65.20 – (028)39.15.26.76; Email: leadman@leadman.edu.vn
  • Trung tâm CPA, 97 Võ Văn Tần, Q.3 (P.303); ĐT: (028) 39.300.255; Email: cpa@ou.edu.vncpa.edu.vn.

Để triển khai tổ chức lớp học chu đáo, kính đề nghị Quý cơ quan, đơn vị vui lòng liên hệ trước qua điện thoại, fax hoặc E-mail trên đây.

Trân trọng kính chào,

1.Tổng quan về quản lý hợp đồng theo FDIC và quy định pháp luật của Việt Nam.

Hướng dẫn đối với nhà thầu (Instructions to Tenderer)

Số buổi: 2

Giảng viên: Ths Đỗ Năng Tuyến

2. Thảo luận về các hướng dẫn đối với nhà thầu ở một dự án cụ thể. So sánh với các quy định Việt Nam

Số buổi: 1

Giảng viên: Ths Đỗ Năng TuyếnThS Lê Trung DũngThS Nguyễn Thành Long

3. Các điều kiện hợp đồng (Conditions of Contract)

– Điều kiện của Hợp đồng Xây dựng

– Điều kiện của Hợp đồng Nhà máy và thiết kế – Xây dựng

– Điều kiện Hợp đồng cho các dự án EPC/Chìa khóa trao tay

– Dạng Hợp đồng ngắn,

– Trình tự điển hình của các sự việc chính trong các Hợp đồng

– Các lưu ý khi soạn thảo các Hồ sơ dự thầu

– Các dạng hợp đồng theo thông lệ quốc tế

Số buổi: 2

Giảng viên: Ths Đỗ Năng Tuyến

4. Thảo luận về các điều kiện hợp đồng ở một dự án cụ thể. So sánh với các quy định Việt Nam

Thảo luận các tình huống xảy ra đối với các loại hợp đồng: xây dựng, tư vấn, EPC… So sánh với các quy định Việt Nam

Số buổi: 1

Giảng viên: Ths Đỗ Năng Tuyến, ThS Lê Trung Dũng, ThS Nguyễn Thành Long

Tổng cộng: 06 buổi

– Tham gia những khóa học do Viện tổ chức, các học viên sẽ được:

– Cung cấp miễn phí các bài giảng, tài liệu học tập. Cuối khoá mỗi học viên sẽ nhận được một dĩa CD-ROM chứa đựng toàn bộ các bài giảng, tài liệu liên quan, một số các phần mềm ứng dụng có liên quan tới khóa học.

– Với tài liệu được phát trước, trong từng buổi giảng, các học viên có quyền thảo luận, tranh cãi, và thực hành những tình huống thực tế với các giảng viên và bạn học. Những ý tưởng của học viên luôn được trân trọng, giải quyết thỏa đáng, hoặc được các giảng viên ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu.

– Các nhóm học viên có nhu cầu giúp đỡ thêm hay muốn thảo luận mở rộng và nâng cao kiến thức có thể liên hệ với các giảng viên qua e-mail hoặc hẹn giờ gặp tại văn phòng Viện.

– Mỗi khóa học sẽ được lập một kỷ yếu, tối thiểu gồm các thông tin về: Hình ảnh, cơ quan, ngành nghề, địa chỉ, điện thoại, e-mail, v.v… của giảng viên và học viên, để các học viên có thể trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp thường xuyên với nhau và trao đổi với các giảng viên trong và sau khi kết thúc khóa học.

– Sau mỗi khóa học, học viên được đề nghị và có quyền đánh giá, góp ý về: Nội dung khóa học, phương pháp tổ chức, cơ sở học tập, tài liệu giáo trình, và các vấn đề khác. Góp ý của học viên là cơ sở để Viện có điều kiện cải tiến nâng cao chất lượng, ngày mỗi hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn cho người học, khẳng định uy tín của cơ sở đào tạo.

– Học viên sau tốt nghiệp vẫn có thể liên hệ với Viện để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, có thể tham dự lại một số chuyên đề đã học đối với các khóa học đã đăng ký tham gia để cập nhập thông tin, trau dồi kiến thức

Các chuyên viên, kỹ sư xây dựng làm việc cho các nhà thầu, Ban QLDA, công ty xây dựng.

Download Tài Liệu Khóa học dl