1. TẠI SAO BẠN CẦN THAM DỰ KHÓA HỌC NÀY?

Đã từ lâu, các mẫu Điều kiện về Hợp đồng của FIDIC dùng cho các chủ đầu tư và Nhà thầu trong các dự án xây dựng quốc tế như đã được sử dụng một các rộng rãi trên thế giới. Ở nước ta, các dạng mẫu Điều kiện Hợp đồng này đã trở thành quen thuộc với các cơ quan nhà nước, các giới kinh doanh xây dựng. Quyển sách đỏ “Điều kiện hợp đồng đối với các công việc ở các công trình xây dựng do FIDIC xuất bản năm 1984 đã được xem như cẩm nang của những người xây dựng.

Với mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý hợp đồng trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là những điều kiện hợp đồng Fidic do Hiện hội Quốc tế các kỹ sư tư vấn biên soạn và các quy định về hợp đồng trong lĩnh vực xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành. Khóa học sẽ kết hợp giữa kiến thức và thực tiễn, sẽ hệ thống lại những kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất trên cơ sở đó chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệp vào các tình huống cụ thể trong việc đàm phán, soạn thảo và thực hiện hợp đồng.

 1. GIỚI THIỆU KHÓA HỌC:

Đây là khóa học được biên soạn chỉ dành cho các anh chị hiện là quản lý, giám đốc doanh nghiệp… với mong muốn giúp các nhà quản lý có thể nâng cao:

 • Năng lực tư duy: Tư duy chiến lược và xây dựng chiến lược, Hiểu biết về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, và Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh.
 • Năng lực xây dựng và phát triển quan hệ và tạo ảnh hưởng: Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng đàm phán, Xây dựng và phát triển quan hệ kinh doanh, Phát triển đội ngũ nhân viên, Trao quyền cho cấp dưới…
 • Năng lực thích ứng và đổi mới: Năng lực thích ứng và quản lý sự thay đổi, Năng lực học hỏi và phát triển, và Năng lực đổi mới.
 1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
 • Các giám đốc, trưởng phòng, nhà quản lý các công ty sản xuất, thương mại dịch vụ…có mong muốn cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Cán bộ quản lý văn phòng, kế hoạch của các công ty.
 • Cán bộ kinh doanh – tiếp thị, các nhân viên bán hàng – tiếp thị.
 • Các bạn hiện có mong muốn khởi nghiệp kinh doanh.
 1. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

Khóa học được thiết kế theo hướng ứng dụng, học viên tham dự đầy đủ các buổi lên lớp trên tinh thần thảo luận chuyên đề, kỳ vọng đạt được kiến thức và kỹ năng:

 • Năng lực tư duy: Kiến thức cơ bản và khả năng quản trị của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai trong tình thế luôn thay đổi, thị trường biến động;
 • Kiến thức quản trị: Đầu tư, tài chính, kế toán, chi phí, nhân sự, sản xuất kinh doanh, bán hàng, tiếp thị;
 • Kỹ năng điều hành: Lãnh đạo và ra quyết định, xây dựng văn hoá doanh nghiệp, nghệ thuật lãnh đạo, điều hành cuộc họp, kỹ năng thuyết trình, giải quyết xung đột, quan hệ và chăm sóc khách hàng, và quan hệ công chúng (PR).
 1. THỜI GIAN:

– Học vào tối thứ Ba và thứ Năm, dự kiến: 06 buổi.

– Tối từ 18:00 đến 21:00

 1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Nội dung Giảng viên
1.      Tổng quan về quản lý hợp đồng theo FDIC và quy định pháp luật của Việt Nam.

2.      Hướng dẫn đối với nhà thầu (Instructions to Tenderer)

Ths Đỗ Năng Tuyến

KS Vương Hoàng Thanh

ThS Nguyễn Thành Long

3.      Thảo luận về các hướng dẫn đối với nhà thầu ở một dự án cụ thể. So sánh với các quy định Việt Nam Ths Đỗ Năng Tuyến

KS Vương Hoàng Thanh

ThS Nguyễn Thành Long

4.      Các điều kiện hợp đồng (Conditions of Contract)

5.      Điều kiện của Hợp đồng Xây dựng

6.      Điều kiện của Hợp đồng Nhà máy và thiết kế – Xây dựng

7.      Điều kiện Hợp đồng cho các dự án EPC/Chìa khóa trao tay

8.      Dạng Hợp đồng ngắn,

9.      Trình tự điển hình của các sự việc chính trong các Hợp đồng

10. Các lưu ý khi soạn thảo các Hồ sơ dự thầu

11. Các dạng hợp đồng theo thông lệ quốc tế

KS Vương Hoàng Thanh

Ths Đỗ Năng Tuyến

ThS Nguyễn Thành Long)

12. Thảo luận về các điều kiện hợp đồng ở một dự án cụ thể. So sánh với các quy định Việt Nam

13. Thảo luận các tình huống xảy ra đối với các loại hợp đồng: xây dựng, tư vấn, EPC… So sánh với các quy định Việt Nam

Ths Đỗ Năng Tuyến

ThS Nguyễn Thành Long

 

 1. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN:
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia cao cấp từ các trương Đại học, tập đoàn, công ty sản xuất – kinh doanh – dịch vụ trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.
 • Đây là các chuyên gia có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc làm việc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, truyền thông và quảng cáo tiếp thị.
 1. 8. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY:
 • Áp dụng tình huống thực tế ngay trong lớp học: Học viên sẽ tiếp cận ngay công việc thực tế ngay trong lớp học, các bài thực hành là các tình huống thực tế mà doanh nghiệp đang triển khai.
 • Phát huy tư duy giải quyết vấn đề: Học viên được đặt trong một tình huống có tính thử thách để từ đó tìm cách giải quyết vấn đề thông qua các kiến thức và kỹ năng đã được học.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại: Với hệ thống việc trang bị hiện đại kết hợp phương tiện dạy học mới sẽ giúp học viên phát huy hiệu quả ý tưởng sáng tạo.
 1. HỌC PHÍ: 1.800.000 đồng/học viên; bao gồm: đầy đủ tài liệu các môn học, đĩa CD-ROM của khóa học, trang thiết bị học tập đầy đủ.
 2. CHỨNG CHỈ: Chứng chỉ Viện Leadman – Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh cấp.
VIỆN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LÃNH ĐẠO & QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

–         Địa chỉ: 275 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM

–         Tel: (028) 383.86.520

–         Hotline: 0127.347.2222

–         Email: leadman@leadman.edu.vn

www.leadman.edu.vn