Ứng dụng Kaizen và 5s trong Quản lý sản xuất

Đăng ký

ỨNG DỤNG KAIZEN VÀ 5S TRONG QUẢN LÝ SẢN XUẤT

Kaizen là một quá trình cải tiến liên tục, trong đó mọi thành viên trong tổ chức từ lãnh đạo đến nhân viên đều được khuyến khích đưa ra đề xuất cải tiến dù là nhỏ xuất phát từ những công việc thường ngày. Còn 5S được ứng dụng xuất phát từ triết lý “Quản lý tốt nơi làm việc sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao hơn”. 5S không những nhằm tạo một môi trường làm việc gọn gàng, sạch sẽ, thoải mái và an toàn cho mọi người, 5S còn là một công cụ cải tiến cơ bản, là nền tảng cho các hoạt động cải tiến năng suất chất lượng khác được thực hiện tốt hơn.

Nhằm chia sẻ mối quan tâm trên của các doanh nghiệp, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khóa học Ứng dụng Kaizen và 5S trong quản lý sản xuất với các nội dung và thông tin chi tiết như sau:

Mục tiêu khóa học: Khóa học Nhằm trang bị các kiến thức về bộ công cụ cải tiến năng suất chất lượng áp dụng trong quản lý sản xuất Nhật bản cũng như hiểu rõ các khái niệm về cải tiến không ngừng của Kaizen, các công cụ và các kỹ thuật của Kaizen như: Tổng quan về bộ công cụ cải tiến năng suất chất lượng áp dụng trong quản lý sản xuất Nhật bản, khái niệm và phương thức áp dụng; các khái niệm về cải tiến không ngừng của Kaizen, các công cụ và các kỹ thuật của Kaizen; cách áp dụng các kỹ thuật và công cụ học được vào thực tế vai trò của 5S trong mối liên quan với Kaizen và năng suất, chất lượng; tạo động lực thúc đẩy cá nhân có các ý tưởng cải tiến; tạo tinh thần làm việc tập thể, đoàn kết; tạo ý thức luôn hướng tới giảm thiểu các lãng phí; xây dựng nền văn hoá công ty.

            Nội dung khóa học: Ứng dụng Kaizen và 5S trong quản lý sản xuất

Đối tượng: Ban Giám đốc; Trưởng phó các phòng ban chức năng nghiệp vụ; Trưởng phó Phân xưởng sản xuất, quản trị sản xuất; Cán bộ quản lý cấp trung và cấp cơ sở; Tổ trưởng, tổ phó các tổ sản xuất tại nhà máy

              Chứng nhận cuối khóa: Do Viện Leaman cấp.

              Khai giảng và thời gian học: Thời gian học: 8 buổi,

              Giảng viên: Giảng viên các Trường đại học và chuyên gia thực tiễn nhiều kinh nghiệm.

              Tài liệu học tập: Bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ nhận vào ngày khai giảng.

Đăng ký tại:

  • Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp; 275 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM, ĐT: (028)38.38.65.20 – (028)39.15.26.76; Email: leadman@leadman.edu.vn
  • Trung tâm CPA, 97 Võ Văn Tần, Q.3 (P.303); ĐT: (028) 39.300.255; Email: cpa@ou.edu.vncpa.edu.vn.
Download Tài Liệu Khóa học dl