Your SEO optimized title

Chương trình thạc sĩ quản lý dự án

Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án

Chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án

 1. Tên chương trình: 

  Chương trình Thạc sĩ quản lý dự án do Đại học Tài chính – Marketing tổ chức.

 • Trường Đại học Tài chính Marketing – UFM (Bộ tài chính): ufm.edu.vn
 • Viện Leadman – Đơn vị hỗ trợ quảng bá, kết nối doanh nghiệp và chuyên gia dự án: leadman.edu.vn/
 1. Các điểm nổi bật của chương trình

 • Chương trình thạc sỹ quản lý dự án được thiết kế bởi Chuyên gia-Giảng viên Việt Nam và Chuyên gia-Giảng viên Học viện kinh doanh Paris, có điều chỉnh với thực tiễn quản trị dự án tại Việt Nam và nhu cầu của Học viên.
 • Nội dung các môn học dựa trên khung chương trình, đề cương MBA hiện đại của IPAQ đạt chuẩn kiểm định châu Âu, chương trình PMP của PMI và nhu cầu chuyên môn của Giám đốc dự án trong quản trị dự án lớn tại Việt nam.
 • Giảng viên trực tiếp giảng dạy Phải có kinh nghiệm thực tiễn sâu về quản trị các dự án lớn tại Việt Nam, kết hợp với các Giáo sư Tiến sĩ người Việt và quốc tế tại IPAQ Business School – một trong 20 trường kinh doanh hàng đầu của Cộng hòa Pháp. Xin xem lý lịch khoa học tóm lược của một số giảng viên tiêu biểu.
 • Chú trọng thực hành, giành tối thiểu 30% thời gian của các môn chuyên ngành và một số môn cốt lõi để thực hiện Chuyên đề thực hành ứng dụng (focus hours) do các Chuyên gia có Thực tiễn “Dài và Sâu” về các Mảng quản trị chuyên ngành trong dự án lớn đảm nhận.
 • Các học viên được yêu cầu tham gia thực hành các nghiệp vụ khác nhau trong chuỗi các nghiệp vụ mà một Giám đốc dự án cần hiểu sâu nắm vững (Lập, phân tích và đánh giá dự án, Tài trợ và Quản trị tài chính dự án, Quản trị nhân lực cốt lõi của dự án, Chiến lược và Dự án; Thẩm định và phân tích dự án; Quản trị Tích hợp và quy mô, Tiến độ và Chi phí, Quản trị Mua sắm và Hợp đồng, Quản trị thay đổi và hoán đổi giữa các tiêu chí thành công của dự án – chi phí, chất lượng, tiến độ….) kết hợp với kỹ năng điều hành “Nhóm chuyên gia”một cách chuyên nghiệp.
 • Chương trình sẽ định kỳ tổ chức các Buổi Thảo luận chuyên đề về các Kỹ năng, kiến thức trong quản trị dự án theo PMI, chiến lược công ty và dự án, do các chuyên gia quản trị dự án hàng đầu tại Việt Nam đã đạt chứng chỉ PMP, các CEO chia sẻ và dẫn dắt thảo luận.
 • Chương trình thạc sĩ quản lý dự án đảm bảo cam kết Chất lượng – Liêm chính – Minh bạch trong quản trị đào tạo, công bố trung thực về Lý lịch khoa học và kinh nghiệm thực tiễn của giảng viên, chuyên gia tham gia giảng dạy.
 • Chương trình đảm bảo cập nhật mới nhất có chọn lọc khối kiến thức quản trị công ty và quản trị dự án hiện đại phù hợp với điều kiện yêu cầu của Việt Nam.
 • Chương trình yếu cầu viết Luận văn tốt nghiệp theo định hướng Ứng dụng (Luận văn dạng tư vấn gần thực tiễn quản trị dự án). Với các học viên có nguyện vọng, sẽ được bổ sung lý thuyết nền tảng về khoa học quản trị, khoa học quản trị dự án, nghiên cứu hàn lâm trong quản trị dự án, thực hành phương pháp nghiên cứu chuyên sâu cho ngành quản trị dự án và viết luận văn dưới dạng định hướng Nghiên cứu, tạo tiền đề cho Nghiên cứu giảng dạy và viết các bài báo Nghiên cứu khoa học, cũng như tiếp tục học tập ở bậc Tiến sỹ.
 • Chương trình đề xuất và các học viên tham gia theo nguyện vọng “Lớp đào tạo tiếng Anh đặc biệt” giành cho “Các học viên bận rộn” không có điều kiện tham dự các lớp học thường xuyên, dự kiến chỉ cần 2 tuần một lần tập trung 2-3 giờ. Đây là Phương pháp học tiếng Anh được phát minh từ năm 1959 bởi Ngài Robert Callan người Anh, giành cho các học viên bận rộn, có thể học tiếng Anh nhanh và phù hợp với điều kiện công tác (Chi tiết xem tại callan.co.uk và tham dự buổi giới thiệu về chương trình bao gồm phương pháp Callan đặc biệt này).
 • Chương trình sẽ bố trí theo nguyện vọng của Học viên, 01 đợt Kiến tập (Field Trip) tại Cộng hòa Pháp/Vương quốc Bỉ (có thể bao gồm Đức và hoặc Thụy sỹ) nhằm thực hiện: (1) Hội thảo về các chủ đề mới hoặc chuyên sâu trong quản trị dự án quốc tế; (2) Thăm công trường và thảo luận với chuyên gia quản trị dự án của 01 công ty tư vấn hàng đầu của Pháp. Với đợt kiến tập này, học viên có cơ hội “Cọ sát” các tri thức có được trong khóa học với thực tiễn quản trị dự án hiện đại từ các chuyên gia quản trị dự án quốc tế tại Pháp/Bỉ.
 1. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp và điều kiện đầu vào của chương trình

 • Chương trình Thạc sĩ quản lý dự án do Trường Đại học Tài chính Marketing thuộc Bộ Tài chính cấp bằng (theo các quy định liên quan của Bộ GDĐT) và Bảng điểm do hai trường cùng ký xác nhận.
 • Điều kiện đầu vào:
 • (1) Bằng đại học và bảng điểm cho tất cả các chuyên ngành đại học. Chương trình sẽ thông báo các môn học cần bổ sung theo quy định của Bộ GDĐT đến từng học viên, dựa trên các môn đã học tại đại học. Với các ngành gần (4 môn) và các ngành khác tối đa 7 môn trong thời gian dự kiến 2 tháng, học vào thứ 7 và CN.
 • (2) Chứng chỉ tiếng Anh B1 hay tương đương,
 • (3) Học viên vượt qua vòng Viết bài luận theo đề cương và Phỏng vấn đầu vào chương trình.
 1. Học phí: 110tr toàn khóa 4 học kỳ thu theo từng học kỳ (ưu đãi năm đầu giảm 20%). Không bao gồm chí phí 02 tuần Field Trip tại Pháp do học viên có nguyện vọng tự chi trả.
 1. Dự kiến tiến độ chuẩn bị nộp hồ sơ

 • Thông báo chiêu sinh, giới thiệu chương trình, nhận hồ sơ dự tuyển đến hết 31 tháng 8 năm 2020.
 • Với các học viên phải học bổ sung (ngành gần thuộc khối kinh tế và các ngành khoa học, kỹ thuât phải nộp hồ sơ và dự học chuyển đổi trước 30/6/2020.)
 1. Liên hệ

+ Giải đáp các thắc mắc:

 • Ts Nguyễn Trần Huy – Viện phó Viện Leadman
 • Ts Lê Quốc Thành – Viện sau đại học UFM – DD: 0932139386; Email: lehaiduong68@gmail.com

+ Trình tự Nộp hồ sơ:

 • Nhận hồ sơ qua email: Quý học viên tiềm năng gửi 01 bản scan Bằng tốt nghiệp đại học và Bảng điểm, (Chứng chỉ tiếng Anh B1, nếu có). Chương trình sẽ phản hồi trong vòng 2 ngày về các môn cần học bổ sung chuyển đổi và chi phí học phí.
 • Các học viên tiềm năng nộp hổ sơ bản sao y bản chính: Bằng tốt nghiệp đại học, bằng điểm và chứng chỉ tiếng Anh.
 1. Một số giảng viên chuyên gia tiêu biểu (Xếp theo thứ tự ABC)

 

 • Ts Nguyễn Tấn Bình, có kinh nghiệm thực tiễn gần 20 năm về quản trị doanh nghiệp trước khi trở giảng viên tại ĐH Mở Tp.HCM, giám đốc Trung tâm đào tạo CPA, là một trung tâm đầu tiên tại Tp.HCM đào tạo về Quản trị dự án theo hướng ứng dụng. Ts Nguyễn Tấn Bình đã giảng dạy đào tạo hang ngàn lượt học viên về Tài chính quản trị, Phân tích và Thẩm định dự án. Ông tham gia học tập tại Chương trình đào tạo kinh tế Fulbright từ 1998-1999 và sau này trở thành giảng viên giảng dạy chính thức của Chương trình đào tạo kinh tế Fulbright, nay là Đại học Fulbright Việt Nam.
 • Gs TS. Nguyễn Đức Khương, hiện là Phó giám đốc Nghiên cứu kiêm Trưởng khoa Tài chính, Học viện quản trị Paris (IPAQ Business School). Ông tốt nghiệp TS tại Pháp, và tham gia học tập trong chương trình Lãnh đạo Phát triển tại Trường Quản lý nhà nước Kennedy, thuộc ĐH Harvard danh tiếng. Ông là Chủ tịch Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam toàn cầu. Ông tham gia nhiều dự án xây dựng chiến lược cho địa phương và các ngành tại Việt Nam, tư vấn cho Việt Nam và nhiều tập đoàn lớn. Chi tiết về GS.TS Nguyễn Đức Khương (Xin xem nguyenduckhuong.org). GS.TS Nguyễn Đức Khương sẽ trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ với vai trò Đồng giám đốc quản lý chương trình Cao học quản trị kinh doanh chuyên ngành quản lý dự án, từ Pháp.
 • Ts Lê Quốc Thành khởi đầu công tác với bằng Kỹ sư hàng hải, ngành xây dựng công trình biển, với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn quản lý xây dựng các công trình hàng hải từ năm 1994, tham gia quản lý dự án cho Dự án lớn tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam từ năm 1995 (Mã số tín dụng Credit No 3000). Năm 2003, là Phó phòng Dự án Tập đoàn Mitsui & Company (1 trong 5 tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản theo Standard & Poor), đã tham gia phát triển và quản trị nhiều dự án trong các lĩnh vực cảng, đường thủy, nhà máy điện, cấp nước, lọc dầu và hóa dầu, đường ống khí tại Việt Nam với các vai trò khác nhau theo từng dự án, như là chuyên gia tư vấn, đại diện nhà đầu tư, nhà thầu xây lắp. Song hành với công tác thực tiễn, ông Thành liên tục nâng cao kiến thức và tốt nghiệp ĐH Ngoại thương (1999), Thạc sỹ kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan (2004), Thạc sỹ Nghiên cứu tài chính (2012) tại CFVG và Tiến sỹ kinh tế ngành tài chính tại ĐH Kinh tế Tp.HCM (2019). Ông Thành là một trong số ít các chuyên gia am hiểu đồng thời thực tiễn quản trị dự án lớn và nghiên cứu học thuật liên quan đến kinh tế quản trị và tài chính, trọng tâm là quản trị dự án, tài chính dự án, quản trị chiến lược, quản trị tác nghiệp công ty. Hiện ông là cố vấn xây dựng dự án cảng container lớn nhất Việt Nam tại Bà Rịa Vùng Tàu và tiếp tục theo đuổi đam mê Nghiên cứu khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu kinh tế quản trị về công nghệ và đổi mới sáng tạo, thuộc Viện Đại học Paris Saclay – Cộng hòa Pháp. Ông Thành đã tham gia nghiên cứu và công bố trên tạp chí xếp hạng hàng đầu như Information & Management – SCOPUS Q1 và một số tạp chí quốc tế khác. (sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0378720617300265)

One thought on “Chương trình thạc sĩ quản lý dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *