Your SEO optimized title

Đề án nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp

hội thảo
Ngày 4/7, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì họp Hội đồng thẩm định Đề án “Nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và vai trò của các hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.
Đề án này do nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện.
Theo nội dung nghiên cứu của đề án, Bình Phước là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, phương pháp tiếp cận truyền thống về quy hoạch và chuyển dịch cơ cấu ngành nghề trong thời gian qua chưa mang lại hiệu quả. Mặt khác, vai trò của chính quyền đối với hoạt động của doanh nghiệp đang có dấu hiệu đi xuống thể hiện qua chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Cụ thể, trong 3 năm gần đây, chỉ số này có xu hướng giảm cả về số điểm và xếp hạng so với các tỉnh, thành phố khác.
Từ bối cảnh đó, đề án được nhóm nghiên cứu đưa ra nhằm đánh giá hiện trạng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay, thông qua việc nhận diện các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp. Đồng thời, đề ra một số khuyến nghị, chính sách mang tính định hướng nhằm tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới để Bình Phước phát triển cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, củng cố hoạt động của các hội nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Sau khi xem xét, các nhà phản biện và thành viên Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua đề án./.

IMG_2571IMG_2572IMG_2573IMG_2574

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *