Your SEO optimized title

Để cân bằng và tìm ra mục tiêu cho chính mình

Mệt mỏi và chán nản vì cuộc sống
Mệt mỏi và chán nản vì cuộc sống "qua ngày đoạn tháng": Hãy đọc bài viết này để cân bằng và tìm ra mục tiêu cho chính mình!

Nhiều người đã tìm thấy mục tiêu sống đích thực và cân bằng được cuộc sống chỉ sau 8 tuần bằng phương pháp này.

Bài viết là chia sẻ của bác sĩ vật lý trị liệu kiêm doanh nhân người Mỹ – Kerry Petsinger – được đăng tải trên trang Lifehack:

Với vai trò là huấn luyện viên về hiệu suất và tư duy, tôi luôn muốn giúp mọi người có được thành công. Các học viên của tôi luôn tạo được những hiệu suất cao bằng cách thúc đẩy ý chí và nỗ lực hoàn thành cho những điều họ coi trọng nhất. Tôi sẽ chia sẻ những thay đổi tích cực của một học viên gần đây để bạn có thể tham khảo và tìm kiếm mục tiêu sốngcho bản thân.

Làm thế nào để tìm ra mục đích của bản thân và sống một cuộc đời trọn vẹn?

Một khách hàng có tên Jenny đã tìm gặp tôi và trình bày ước muốn thay đổi bản thân. Jenny là người rất thành công trong sự nghiệp nhưng đồng nghĩa với việc phải vật lộn để cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Jenny vô cùng bận rộn với lịch làm việc dày đặc. Cô cố gắng dành tất cả thời gian của mình cho công việc. Từ lúc thức dậy cho tới khi đi ngủ, liên tiếp có những email đánh dấu “khẩn cấp” của khách hàng và đồng nghiệp gửi đến cho cô. Do đó, cô phải cố gắng giải quyết mọi việc nhanh nhất và không có thời gian chăm sóc bản thân mình. Thậm chí, cô cũng có ít thời gian để dành cho các mối quan hệ với bạn bè và người thân. Cô hoàn toàn bị choáng ngợp với danh sách công việc không bao giờ kết thúc của mình và tự hỏi liệu đây có phải là điều cô muốn.

Tôi đã giúp hàng trăm người với trường hợp tương tự và tự tin rằng 8 tuần sau, cuộc đời cô ấy sẽ thay đổi hoàn toàn.

Sau vài tuần, cô ấy đã đạt được những chuyển biến như sau:

– Cân bằng được nhịp điệu của cuộc sống và công việc mà không giảm chất lượng công việc.

– Bắt đầu có thói quen tập thể dục.

– Có thời gian để nuôi dưỡng tình bạn mới.

– Sắp xếp thời gian biểu cho công việc và cuộc sống cá nhân.

– Tạo không gian nhận ra một ước mơ lớn và thực hiện kế hoạch để đạt được nó.

– Xác định thành công các mục tiêu của mình và xây dựng cuộc sống xung quanh những gì quan trọng nhất với cô ấy.

– Cảm nhận được mục đích và kết quả của công việc.

Dưới đây là 4 chiến lược tôi đã sử dụng với Jenny. Bạn cũng có thể sử dụng những chiến lược này để tìm mục đích và ý nghĩa cuộc sống của bạn.

1. Xác định ưu tiên thực sự và loại bỏ các mục tiêu sai lầm

Để sống đúng nghĩa, bạn cần phải sống cuộc đời của bạn chứ không phải của người khác. Thông thường, chúng ta sống và làm việc theo cách người khác kỳ vọng. Chúng ta xây dựng lịch trình và thói quen hằng ngày xoay quanh gia đình, bạn bè và xã hội. Hay nói cách khác, chúng ta là sản phẩm của môi trường xung quanh. Cần phải mạnh mẽ để sống cho chính mình, đặc biệt là khi nó trái với những gì người khác mong muốn. Khi bạn sống và dành ưu tiên cho bản thân, một ngày của bạn sẽ tràn đầy ý nghĩa và động lực.

Hiện nay, sự áp lực và bận rộn của cuộc sống thường ngày rất dễ khiến con người bỏ quên những ưu tiên của bản thân và dẫn đến những mục tiêu sai lầm. Đó là khi bạn đang làm những việc không phù hợp với bản thân và những thứ quan trọng nhất với bạn.

Mệt mỏi và chán nản vì cuộc sống qua ngày đoạn tháng: Hãy đọc bài viết này để cân bằng và tìm ra mục tiêu cho chính mình! - Ảnh 1.

Đừng để những áp lực và guồng quay cuộc sống chi phối bạn.

Đối với một số người, thăng chức trong công việc là một mục tiêu sai lầm bởi điều họ thực sự muốn là dành thời gian nhiều hơn cho lũ trẻ. Một số người dành quá nhiều tiền để làm nhà mặc dù họ thích tự do và đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Để cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, điều quan trọng là phải đánh giá chính xác về bản thân và thành thật trả lời câu hỏi: “Điều gì quan trọng nhất với bạn? và Mục tiêu sai lầm đó gây ảnh hưởng như thế nào?”.

Cần xác định và loại bỏ những mục tiêu sai lầm trong cuộc sống của bạn. Khi bạn làm được điều này, hãy bắt đầu tập trung vào những gì quan trọng nhất với bạn và đây chính là lúc bạn có cơ hội để tạo ra một cuộc sống thực tế, thú vị.

2. Phát triển một mục tiêu rõ ràng về cuộc sống bạn mong muốn

Mệt mỏi và chán nản vì cuộc sống qua ngày đoạn tháng: Hãy đọc bài viết này để cân bằng và tìm ra mục tiêu cho chính mình! - Ảnh 2.

Khi xác định được các ưu tiên thực sự của mình, bạn có thể bắt đầu phát triển một tầm nhìn cho cuộc sống bạn mong muốn.

Trước tiên, cần viết ra tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến về cuộc sống mà bạn mong muốn. Hãy tin tưởng rằng bạn sẽ đạt được nó. Điều này có thể thực sự khó khăn, nhưng nó rất quan trọng.

Nếu đi du lịch là một trong những ưu tiên lớn nhất của bạn, và bạn muốn có một nghề nghiệp tự do với chiếc laptop để làm việc bất cứ đâu trên thế giới, bạn phải tin rằng, bạn có thể. Nếu bạn nói viết lách là công việc yêu thích của bạn và bạn có tham vọng trở thành tác giả được quan tâm nhất của tờ New York Times nhưng bạn chưa viết được một quyển sách thì ước muốn của bạn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Khi bạn không có động lực, bạn sẽ không thể hoàn thành. Khi bạn cảm thấy mình thất bại ngay từ lúc chưa bắt đầu, bạn sẽ bỏ cuộc.

Những gì bạn tin tưởng ở bản thân và thành quả đạt được sẽ là động lực để mỗi ngày bạn phát triển và nó ảnh hưởng đến mục tiêu lớn nhất của bạn.

Hãy hiểu rõ cuộc sống bạn đang muốn và tin tưởng rằng mình có thể làm được nó.

3. Tạo kế hoạch để đạt được mục tiêu

Hãy nhìn lại ví dụ trước để hiểu rõ hơn. Nếu tham vọng lớn nhất của bạn là trở thành tác giả được yêu thích nhất tờ New York Times, bởi vì bạn muốn viết những điều có ý nghĩa và thực sự khác biệt với nhiều người, bạn cần một kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Niềm tin chỉ là bước khởi đầu. Bạn cần lên một kế hoạch cụ thể.

Bạn cần tăng cường thói quen viết. Sau đó, phải nghiên cứu cách thức để được xuất bản. Cuối cùng, cần tiếp cận thị trường và thuê người quảng bá sách của bạn.

Tạo ra một kế hoạch cụ thể và gia hạn để hoàn thành nó.

4. Giải quyết những rào cản hiệu quả

Mỗi ngày, khi xây dựng những kế hoạch để đạt được những ưu tiên thực sự, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rào cản. Cuộc sống của bạn sẽ giống như thế này:

– Sợ thất bại

– Sợ thành công

– Sợ một mình

– Sợ những điều bạn tin tưởng không xảy ra

– Cảm thấy mệt mỏi và không có động lực

– Phân tâm

– Gián đoạn

Bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thứ khiến bạn muốn từ bỏ mục tiêu của mình. Điều quan trọng là tự chạy trên cuộc đua của chính mình, sống cuộc sống của bạn, tập trung vào những điều quan trọng nhất và xây dựng cuộc sống của bạn xung quanh mục tiêu của bạn. Vì vậy, phải có chiến lược để đối phó với những rào cản và quyết tâm đến cùng ngay cả trong những lúc khó khăn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *