Your SEO optimized title

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh

Doanh nhân cũng cần vượt qua nỗi sợ thất bại khi kinh doanh như mọi người khi bắt đầu khởi nghiệp. Song họ chấp nhận rủi ro trong giới hạn nhất định để có cuộc sống và sự nghiệp mơ ước.

Bạn đã bao giờ sợ thất bại trong kinh doanh và quyết định sẽ không thử gì cả không? 

Nhiều người trong số chúng ta đã có thể xảy ra điều này tại một thời điểm nào đó. Nỗi sợ hãi thất bại trong kinh doanh có thể khiến chúng ta không làm gì cả và do đó ngăn cản bạn tiến về phía trước. Đồng nghĩa với việc sẽ bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời trên đường đi.

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh
Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh

Nguyên Nhân Xuất Hiện Và Cách Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh 

Chúng ta đều có định nghĩa khác nhau về thất bại. Chỉ đơn giản bởi vì tất cả đều có các tiêu chuẩn khác nhau về giá trị và niềm tin. Một thất bại với một người có thể chỉ đơn giản là một kinh nghiệm học tập tuyệt vời cho người khác.

Nhiều người trong chúng ta sợ thất bại, ít nhất là tại thời điểm này. Nhưng nỗi sợ thất bại là khi chúng ta để cho nỗi sợ hãi ngăn cản chúng ta làm những điều phi thường. Quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh
Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh

Sợ thất bại có thể được liên kết với nhiều nguyên nhân. Ví dụ, nhiều người bị phê bình hay không được ủng hộ từ cha mẹ. Bởi vì họ thường bị ngăn cản hoặc thường xuyên phải nghe những lời lẽ nhục mạ trong thời thơ ấu. Họ sẽ mang theo những cảm xúc tiêu cực đến tuổi trưởng thành.

Trải qua một sự kiện đau thương tại một số thời điểm. Trong cuộc đời của bạn cũng có thể là một nguyên nhân. Ví dụ, vài năm trước đây công ty bạn đã từng bị phá sản. Và bạn mang lo sợ ngay cả bây giờ và nhiều năm sau đó.

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh
Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh

Bạn quá chủ quan và không chịu lắng nghe những lời khuyên, góp ý của mọi người dành cho kế hoạnh kinh doanh đó. Cái TÔI của bạn lớn hơn TUỔI của bạn rất nhiều, bạn bịt tai lại và bỏ qua tất cả những kinh nghiệm của người đi trước. Bạn TỰ ÁI và thậm chí là GIẬN khi tôi nói ra những sự thật còn thiếu sót trong kế hoạch đó. Và thế là cuối cùng bạn THẤT BẠI ê chề, sinh ra chán nản không muốn làm gì nữa cả. 

Dấu Hiệu Của Sự Sợ Hãi Thất Bại

– Một sự miễn cưỡng để thử những điều mới hoặc tham gia vào các dự án đầy thách thức.
– Tự dằn vặt bản thân. Ví dụ: Sự trì hoãn, lo lắng quá mức hoặc thất bại trong việc theo đuổi đến cùng mục tiêu.
– Không đề cao lòng tự trọng hay sự tự tin, thường dùng các suy nghĩ tiêu cực như “Tôi sẽ không bao giờ là đủ trình độ để làm dự án đó”.
– Cầu toàn, sẵn sàng làm những điều mà bạn biết sẽ kết thúc một cách hoàn hảo và thành công.

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại 

Điều quan trọng nhận ra rằng vượt qua nỗi sợ thất bại khi kinh doanh luôn luôn mang đến cho chúng ta cơ hội. Đối mặt với cơ hội đó, trân trọng nó để không chỉ là dũng cảm . Nó cũng cho chúng ta một cái nhìn đầy đủ hơn, bổ ích hơn về cuộc sống.

Vượt Qua Nỗi Sợ Thất Bại Khi Kinh Doanh
  • Học cách suy nghĩ tích cực hơn
  • Nhìn vào kịch bản tồi tệ
  • Có một kế hoạch dự phòng
  • Thiết lập mục tiêu rõ ràng
  • Học cách lắng nghe lời khuyên của người khác một cách chân thành
  • Bỏ bớt cái TÔI của mình xuống và bắt đầu làm từ những điều nhỏ nhặt nhất

Thực hiện một bước nhỏ tại một thời điểm sẽ giúp xây dựng sự tự tin, giữ cho bạn di chuyển về phía trước. Ngăn chặn bạn khỏi bị choáng ngợp với tầm nhìn của mục tiêu cuối cùng của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *