TẠI SAO BẠN CẦN THAM DỰ KHÓA HỌC NÀY ?

Trước tiên, ta sẽ bỏ qua những điều kiện cần có của một nhân viên kế toán như kiến thức về kế toán, sự cẩn thận, cần cù và những quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm kế toán vì những điều đó chắc hẳn các bạn đã được giáo viên hướng dẫn nhiều lần ở giảng đường. Mọi người đều biết rằng: Bản lĩnh của một kế toán trưởng không nằm ở tờ giấy chứng chỉ Kế toán trưởng! Thực tế cho thấy, hầu hết các kế toán trưởng của các tập đoàn, các công ty lớn đều không có chứng chỉ kế toán trưởng trong khi, nhân viên của họ thì lại có! Vậy tại sao họ lại có thể trở thành một kế toán trưởng tài ba?

Trước khi trở thành Kế toán trưởng chuyên nghiệp, bạn phải là một Kế toán tổng hợp chuyên nghiệp. Muốn thế, bạn phải hiểu được hầu hết các nghiệp vụ kế toán đồng thời có kỹ năng phân tích số liệu. Một cách tổng quát, các công việc kế toán phải làm như sau:

 • Quản lý về mặt kế toán:
 • Quản lý về mặt hàng tồn kho:
 • Kiểm tra giá thành:
 • Theo dõi tài sản cố định:
 • Lập ngân sách:
 • Lập các loại báo cáo thuế và thống kê theo quy định.
 • Làm việc với kiểm toán trong và ngoài công ty.

Bạn thấy đấy, công việc và trách nhiệm của người kế toán trưởng là rất lớn. Để có thể làm kế toán trưởng, bạn phải đảm bảo đảm nhận được trách nhiệm và khối lượng công việc rất lớn. Vì vậy, không tấm bằng hay chứng chỉ nào có thể đảm bảo rằng bạn có thể làm được công việc kế toán trưởng. Nếu bạn có năng lực thực sự, có kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí kế toán trưởng của doanh nghiệp

Như các vấn đề đã đề cập, kể cả những người không có chứng chỉ kế toán trưởng, họ vẫn được doanh nghiệp tin tưởng, giao trọng trách đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng. Như vậy, tấm bằng/chứng chỉ kế toán trưởng có thực sự giá trị?học nghiệp vụ kế toán

Tuy rằng tấm bằng hay chứng chỉ kế toán trưởng không thể đảm bảo cho bạn một vị trí kế toán trưởng trong tương lai, những kiến thức, kỹ năng được đào tạo trong chương trình kế toán trưởng chắc chắn sẽ giúp bạn làm tốt hơn công việc của mình, có một sự chuẩn bị tốt cho những cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Với việc thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo vừa đạt tiêu chuẩn, vừa sát với thực tế nhất, Viện Leadman mong muốn tạo ra một lớp học Kế toán trưởng ưu việt tại TP.HCM, để những gì bạn nhận được sau khóa học cũng là những kinh nghiệm làm việc thực sự của bạn, là nền tảng tốt để bạn có thể đảm nhận và hoàn thành tốt công việc kế toán trưởng tại doanh nghiệp.

Chương trình này được Viện Leadman phối hợp với Trung tâm CPA -Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức khóa học Kế toán trưởng.
Với đội ngũ giảng viên là các Kế toán trưởng cao cấp từ tập đoàn, công ty truyền thông trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC:

 • Căn cứ Luật Kế toán số 03/2003/QH11, Nghị định số 128/2004/NĐ-CP và Nghị định số số 129 /2004/NĐ-CP ngày 31/05/2004 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành Luật Kế toán.
 • Căn cứ vào công văn của Bộ Tài chính số: 10199TC/TCCB ngày 02/10/2003 về việc ủy nhiệm cho Đại học Mở tổ chức đào tạo các khoá bồi dưỡng Kế toán trưởng,
 • Căn cứ Quyết định số 199/2011/QĐ-BTC ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Kế toán trưởng. Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ – Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp với Viện Leadman xin trân trọng thông báo đến Quý cơ quan một số thông tin chi tiết về khóa học Kế toán trưởng như sau:

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp các ngành Tài chính, Kế toán,Ngân hàng, Kiểm toán.
 • Có thời gian công tác tối thiểu là 2 năm đối với những người tốt nghiệp cao đẳng và đại học và 3 năm đối với những người tốt nghiệp trung cấp.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

 • Cập nhật những điều chỉnh, bổ sung trong hệ thống kế toán Việt Nam.
 • Cập nhật những thay đổi trong Luật kế toán về nghề kế toán & vai trò của người làm công tác kế toán trong một doanh nghiệp hay một tổ chức. Cơ sở lý luận và ý tưởng nền tảng trong luật kế toán Việt Nam trên cơ sở cải tổ theo hướng hội nhập với các thông lệ kế toán quốc tế.
 • Hiểu được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp từ góc độ tài chính, mà khởi điểm là các báo cáo tài chính. Bản chất khoa học của hệ thống kế toán và quy trình kế toán.
 • Củng cố kiến thức pháp luật về kinh tế, luật thuế và lập báo cáo thuế.
 • Phân tích cơ cấu tài chính, rủi ro tài chính và dự báo tài chính ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp.
 • Phân tích cơ cấu chi phí, rủi ro kinh doanh và dự báo chi phí của doanh nghiệp.
 • Lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch vốn lưu động và kế hoạch ngân sách của doanh nghiệp.
 • Nắm vững kỹ thuật chiết khấu dòng tiền và các ứng dụng của nó trong việc thẩm định các dự án đầu tư

Bắt đầu thành công lớn của bạn
bằng cuộc trò chuyện nhỏ ngay hôm nay.

Tell: 383.86.520; Email: leadman@leadman.edu.vn

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp các ngành Tài chính, Kế toán, Ngân hàng, Kiểm toán.
 • Có thời gian công tác tối thiểu là 2 năm đối với những người tốt nghiệp cao đẳng và đại học và 3 năm đối với những người tốt nghiệp trung cấp.
 • Những người đang làm công tác kế toán tại các doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ và hợp tác xã, doanh nghiệp tư nhân,….
 • Những người đang làm công tác kế toán tại các đơn vị thuộc khối HCSN – Kế toán nhà nước (Sở, ban ngành và cơ quan hành chính, UBND xã, phường, quận, Huyện, Thành phố…, các trường học, bệnh viện và các đơn vị HCSN khác), đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp.
 • Các đối tượng khác, tuỳ trường hợp nhà trường sẽ báo cáo với Bộ Tài chính để có quyết định sau cùng.
KỸ NĂNG BÁN HÀNG & PHÁT TRIỂN KHÁCH HÀNG

– Khai giảng ngày: 26/08/2019
– Thời gian đào tạo: học 03 buổi/tuần vào các tối thứ 2-4-6; từ 18:00 – 21:00 giờ. Khoá học kéo dài 8 tuần

business
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia cao cấp từ các trương Đại học, tập đoàn, công ty sản xuất – kinh doanh – dịch vụ trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.
 • Đây là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, truyền thông và quảng cáo tiếp thị
 • Sử dụng công nghệ hiện đại: Với hệ thống việc trang bị hiện đại kết hợp phương tiện dạy học mới sẽ giúp học viên phát huy hiệu quả ý tưởng sáng tạo
business-05
 • Áp dụng tình huống thực tế ngay trong lớp học: Học viên sẽ tiếp cận ngay công việc thực tế ngay trong lớp học, các bài thực hành là các tình huống thực tế mà doanh nghiệp đang triển khai.
 • Phát huy tư duy giải quyết vấn đề: Học viên được đặt trong một tình huống có tính thử thách để từ đó tìm cách giải quyết vấn đề thông qua các kiến thức và kỹ năng đã được học.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại: Với hệ thống việc trang bị hiện đại kết hợp phương tiện dạy học mới sẽ giúp học viên phát huy hiệu quả ý tưởng sáng tạo.
business

CHƯƠNG TRÌNH VÀ BAN GIẢNG VIÊN

Chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng đơn vị sự nghiệp

STT Nội dung Ban giảng viên
1 –       Pháp luật kinh tế áp dụng cho các đơn vị thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước. LS ThS. Lê Minh Nhựt

ThS Trần Ngọc Nam

2 –       Tổ chức quản lý dự toán, cấp phát, quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước (NSNN), đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí Ngân sách nhà nước. ThS Phan Thị Thúy Ngọc

ThS Lê Thị Thạch Hoa

3 –       Mở và quản lý tài khoản, kiểm soát chi NSNN qua Kho bạc nhà nước TS Phan Đức Dũng

ThS Phan Thị Thúy Ngọc

4 –       Tài chính các đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí NSNN. TS Phan Đức Dũng

ThS Lê Thị Thạch Hoa

5 –       Pháp luật về kế toán, tổ chức công tác kế toán, vai trò, nhiệm vụ của kế toán trưởng. TS Phan Đức Dũng

ThS Trần Ngọc Nam

6 –       Kế toán ngân sách nhà nước và hoạt động nghiệp vụ Kho bạc. ThS Lê Thị Thạch Hoa ThS Phan Thị Thúy Ngọc
7 –       Kế toán đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí NSNN. ThS Lê Thị Thạch Hoa ThS Phan Thị Thúy Ngọc
8 –       Báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán đơn vị thu, chi ngân sách, đơn vị HCSN ThS Lê Thị Thạch Hoa
9 –       Phân tích báo cáo tài chính đơn vị thu, chi ngân sách, đơn vị có sử dụng kinh phí NSNN và đơn vị không sử dụng kinh phí NSNN ThS Trần Ngọc Nam

ThS Phan Thị Thúy Ngọc

10 –       Kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán đơn vị thu, chi NSNN và đơn vị HCSN TS Phan Đức Dũng

ThS Huỳnh Thiện Ngôn

Ôn tập và kiểm tra

Chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp

STT Nội dung Ban giảng viên
1 Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp LS ThS. Lê Minh Nhựt
2 Quản lý tài chính doanh nghiệp TS Lê Xuân Quang
3 Pháp luật về thuế TS Phan Hiển Minh
4 Thẩm định dự án đầu tư ThS Nguyễn Trần Huy
5 Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và Tổ chức tài chính TS Phan Đức Dũng
6 Pháp luật kế toán TS Phan Đức Dũng
7 Tổ chức công tác kế toán và vai trò KTT trong DN
8 Kế toán tài chính  doanh nghiệp ThS Phan Thị Thúy Ngọc
9 Tổ chức Kế toán quản trị ThS Nguyễn Bảo Linh
10 Báo cáo tài chính  và Phân tích tài chính DN ThS Nguyễn Văn Bân
11 Kiểm toán và Kiểm toán báo cáo tài chính DN ThS Huỳnh Thiện Ngôn
Ôn tập và thi phần II

TẠI SAO CHỌN LEADMAN

 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia cao cấp từ tập đoàn, công ty truyền thông trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.
 • Học viên tiếp cận ngay công việc thực tế ngay trong lớp học, các bài thực hành là các tình huống thực tế mà doanh nghiệp đang gặp phải.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại kết hợp phương tiện dạy học mới sẽ giúp học viên phát huy hiệu quả ý tưởng sáng tạo.
 • Học phí hợp lý, phù hợp với nhiều người.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

đặng văn thanh

Đặng Văn Thanh

Thạc Sĩ: Đặng Văn Thanh

Trưởng Khoa Kinh tế và Luật Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, Nguyên là Phó Khoa Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, Giảng viên Chương trình Fulbright, Hoa Kỳ…

lê minh nhựt

Lê Minh Nhựt

Thạc Sĩ: Lê Minh Nhựt

Luật sư, Đoàn luật sư Tp. Hồ Chí Minh

Giảng viên, Đại học Mở Tp.HCM, Viện Quản trị và Tài chính, Trường Doanh nhân Top Olympia, Trưởng văn phòng luật sư Lê Minh Nhựt

nguyễn duyên linh

Nguyễn Duyên Linh

TS. Nguyễn Duyên Linh tốt nghiệp Học viện Nông học Paris – CH Pháp, chương trình Fulbright, hiện là giảng viên Quản lý đất đai, Kinh tế học , giảng viên chuyên đề Phong thủy Tập đoàn tài chính, Công ty Bất động sản, ngân hàng Sacombank, BIDV…

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

võ văn phú tài

Võ Văn Phú Tài

Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quản lý tòa nhà vị trí Giám sát viên bảo trì khách sạn Omni,  Landmark,  Kỹ sư trưởng Tòa nhà Vitek, The Manor…

lê anh hoàng

Phạm Văn Đức

Ông Phạm Văn Đức có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực Quản lý tòa nhà, từng  là Trưởng bộ phận kỹ thuật Công ty Caravelle Hotel, Parkland, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Sinh Tài

phạm xuân lãng

Phạm Xuân Lãng

Ông Phạm Xuân Lãng: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Giảng viên Doanh Chủ – Giám đốc QL BĐS Công ty CP An Phú, từng là Giám đốc Công ty đầu tư BĐS Tương Lai,  Colliers Việt Nam,  Platinum 1, BĐS Sài Gòn, Chesterton International

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

học viên

Nguyễn Hải Hưng

“Chương trình học của Leadman giúp tôi nắm vững những kiến thức, nghiệp vụ một cách nhanh chóng để phục vụ cho công việc của mình. Nhờ đó mà sự nghiệp của tôi cũng được thăng tiến.”

học viên

Đặng Hoàng Nami

“Gởi tới Thầy Cô Viện Leadman lời cảm ơn chân thành nhất. Những bài học lí thú, những lời chia sẻ tận tình của các Thầy Cô không chỉ giúp tôi giải quyết những khó khăn trong công việc mà còn giúp tôi học được những bài học quý giá khác.”

học viên

Phạm Hiển

“Được học từ những Thầy Cô giỏi, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và kiến thức sâu rộng là điều mà tôi cảm thấy may mắn nhất, cảm ơn Viện Leadman.”

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

học viên

Lê Quang Trung

”Bên cạnh có thêm nhiều kiến thức hữu ích, tôi còn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các Thầy cô. Không chỉ là kiến thức mà còn là những kinh nghiệm thực tế quý báu giúp tôi phát triển sự nghiệp của mình”

học viên

Trần Duy Hải

”Để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, bên cạnh những kiến thức và kĩ năng đã có, tôi nhận thấy mình cần có thêm kiến thức và kinh nghiệm để phát triển. Leadman đã cho tôi điều đó.”

học viên

Trịnh Đình Hào

”Là người quản lí, tôi không tránh khỏi áp lực công việc, vì thế để công việc được hiệu quả nhất tôi tìm đến Viện Leadman để tiếp thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế quý báu từ các Thầy Cô, nhờ vậy mà công việc của tôi đã tốt hơn trước rất nhiều.”

KHÓA HỌC NỔI BẬT KHÁC

CEO – Giám đốc điều hành

Chương trình học qua thực tiễn sẽ giúp học viên giải quyết những vấn đề đang gặp khó khăn doanh nghiệp, mỗi chuyên đề sẽ giải quyết từng vấn đề cụ thể và có thể áp dụng sau buổi học.

Chi tiết

Quản lý tòa nhà

Chương trình đào tạo xoay quanh 05 lĩnh vực mà cán bộ quản lý tòa nhà phải thực hiện: Quản lý nhân lực, Vận hành và quản lý tài sản, Quản lý tài chính, Quản lý khách hàng, Quản lý rủi ro

Chi tiết

Giám sát thi công xây dựng

Khóa học dành cho các bạn đang làm công tác kỹ thuật, quản lý, giám sát cho loại công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và công trình thủy lợi, thủy điện.

Chi tiết

CEO – Giám đốc điều hành

Chương trình học qua thực tiễn sẽ giúp học viên giải quyết những vấn đề đang gặp khó khăn doanh nghiệp, mỗi chuyên đề sẽ giải quyết từng vấn đề cụ thể và có thể áp dụng sau buổi học.

Chi tiết

Quản lý tòa nhà

Chương trình đào tạo xoay quanh 05 lĩnh vực mà cán bộ quản lý tòa nhà phải thực hiện: Quản lý nhân lực, Vận hành và quản lý tài sản, Quản lý tài chính, Quản lý khách hàng, Quản lý rủi ro

Chi tiết

Giám sát thi công xây dựng

Khóa học dành cho các bạn đang làm công tác kỹ thuật, quản lý, giám sát cho loại công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và công trình thủy lợi, thủy điện.

Chi tiết