Your SEO optimized title

Cách thức để duy trì và phát huy thế mạnh nhân sự

Cách thức để duy trì và phát huy thế mạnh nhân sự

Cách thức để duy trì và phát huy thế mạnh nhân sự

Nguồn lực nhân tài dồi dào, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và thách thức từ thị trường luôn là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp xây dựng những bước tiến mới. Trên thực tế có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp hoạt động với hiệu quả cao luôn đặc biệt chú ý vấn đề đào tạo nhiều nhân tài chứ không chỉ riêng nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Cách thức để duy trì và phát huy thế mạnh nhân sự bao gồm

Tìm người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Khi tuyển nhân viên, nhà quản trị nhân sự phải đặt mục đích tuyển dụng dài hạn. Chính điều này sẽ tạo nên sự khác biệt lớn trong quy trình tuyển dụng bởi vì doanh nghiệp không chỉ đặt mục tiêu tìm người giỏi nhất, mà lựa chọn những người phù hợp với văn hóa chung. Nếu một nhân viên chia sẻ những giá trị văn hóa của tổ chức, nhân viên ấy hoàn toàn có khả năng làm việc với hiệu quả cao trong tương lai.

Không những vậy, khi ứng viên được chọn theo khuynh hướng phù hợp văn hóa doanh nghiệp thì có khả năng hòa nhập, kết nối con người, nhận thức tổ chức và cam kết cao hơn. Khi đó, các kiến thức, năng lực cùng với kinh nghiệm cá nhân dễ chuyển biến và đưa vào áp dụng trong môi trường làm việc mới.

Cách thức để duy trì và phát huy thế mạnh nhân sự

Chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai

Những doanh nghiệp thành công khác với những doanh nghiệp bình thường ở chỗ luôn tạo dựng môi trường thử thách lớn cho nhân viên, qua đó nhân viên học tập được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để có thể tạo dựng bước phát triển mới của công ty trong tương lai. Các nhân viên tài năng luôn khao khát được làm một công việc thú vị, có ý nghĩa và phát huy tài năng, sở trường mà mình có. Khi cảm nhận được thách thức từ nhà quản lý họ sẽ tham gia hết mình vào công việc. Chỉ khi mọi người nỗ lực vươn lên cải thiện bản thân và phương thức thực hiện công việc, họ mới cảm thấy tràn đẩy nhiệt huyết và giúp doanh nghiệp đi tới thành công.

Cách thức để duy trì và phát huy thế mạnh nhân sự

Tạo cơ hội để nhân viên tự hoàn thiện và phát triển

Một trong những cách giữ chân người tài chính là mang đến cho nhân viên những cơ hội trong phát triển nghề nghiệp lâu dài với công ty qua những công việc khác nhau, cũng như cơ hội đào tạo được học những điều mới, và cơ hội thay đổi loại hình công việc mỗi 2-3-4 năm một lần. Sau khi tuyển dụng, công ty cần tạo ra cơ hội để nhân viên phát triển. Để làm điều này, lãnh đạo cần có cái nhìn hết sức nghiêm túc về những vấn đề mà nhân viên phải giải quyết trong công việc hàng ngày.

Thêm vào đó, các nhà quản lý cũng cần xây dựng một quá trình phát triển nghề nghiệp cho nhân viên đơn giản và hiệu quả dựa trên hệ thống đánh giá tài năng hàng năm để giúp nhận diện và phát triển tiềm năng. Vai trò của mỗi cá nhân trong quá trình này, từ vị trí quản lý trực tiếp đến đội ngũ nhân sự và bản thân nhân viên luôn được xác định rõ ràng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *