Your SEO optimized title

Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào đối với nhân viên?

Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào

Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào

Ở Việt Nam, chức giám đốc nhân sự dường chỉ tồn tại trong những công ty có quy mô lớn. Thực tế cho thấy, các công ty và tập đoàn này luôn có đội ngũ nhân sự mạnh. Cùng với chính sách phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu xem ở những doanh nghiệp này, giám đốc nhân sự quan trọng như thế nào?

Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào đối với lãnh đạo doanh nghiệp?

Tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp là nguồn nhân lực. Tài sản này doanh nghiệp nào cũng có. Nhưng vấn đề được đặt ra là. Tại sao có công ty tốc độ phát triển nhân viên rất nhanh trong khi đó rất nhiều doanh nghiệp khác vẫn dậm chân tại chỗ? Câu trả lời rõ ràng là những doanh nghiệp phát triển có nhiều nhân tài hơn, họ cũng có chính sách giữ chân người tài và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả hơn. Điều này được tạo ra từ một người quyền lực mang tên “giám đốc nhân sự” của công ty.

Bill Gates cho rằng. Một công ty muốn phát triển nhanh thì phải làm tốt việc tìm ra nhân tài vượt trội. Thực tế, người lãnh đạo không thể “một tay ôm cả bầu trời”. Họ không có đủ thời gian cũng như trực tiếp làm mọi việc mà cần đến rất nhiều những bộ phận giúp việc khác. Vì vậy, áp lực tìm người và giữ người được đặt lên vai của người giám đốc nhân sự.

Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào

Với kiến thức chuyên sâu và tầm nhìn chiến lược về nhân sự. Giám đốc nhân sự chính là người tuyển chọn những “chiến binh” hoàn hảo. Cùng tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Ở đó, mỗi nhân sự là một mắt xích quan trọng trong tổng thể mà bản thân người giám đốc nhân sự phải có khả năng nhìn rõ năng lực để đặt nhân sự vào đúng vị trí công ty cần và người lao động đó cũng muốn. Việc hoạch định quy mô nhân sự theo sát và phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp cũng phải do giám đốc nhân sự thực hiện. Việc này giúp doanh nghiệp không những tiết kiệm tối đa chi phí về nhân sự. Còn sử dụng nhân sự một cách khoa học để tạo ra nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào đối với nhân viên?

Giám đốc nhân sự không chỉ là nhà quản lý. Mà còn là một nhà tâm lý, một “chú bồ câu thông thái” truyền tải thông điệp hai chiều giữa nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên.

 Trong quá trình làm việc, không tránh khỏi những lúc nhân viên rơi vào trạng thái chán nản, thất vọng và muốn rời bỏ công ty. Điều này xảy ra vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan khác nhau. Lúc này, giám đốc nhân sự là người đại diện. “Lắng nghe, chia sẻ, giải đáp các khúc mắc cũng như động viên và giữ chân nhân sự trong những trường hợp cần thiết”. Cũng thông qua việc lắng nghe, giám đốc nhân sự sẽ có sự điều chỉnh. Như cập nhật kịp thời chính sách quản lý và phát triển nhân sự của doanh nghiệp. Từ đó tạo động lực cho nhân viên phát triển được năng lực và doanh nghiệp thì ngày càng hoạt động hiệu quả hơn.

Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào
Giám đốc nhân sự quan trọng thế nào
Không chỉ vậy, còn là người truyền đạt thông tin, nội quy, quy định được ban hành. Thay lãnh đạo truyền xuống cho nhân viên một chính thống và dễ hiễu nhất. Từ đó đảm bảo tính minh bạch thông tin và thi hành theo mong muốn của lãnh đạo. Điều này không những có ý nghĩa đối với sự vận hành của doanh nghiệp. Mà còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *